TUỔI TRẺ CHƠN THÀNH ĐIỂM SÁNG TRONG PHONG TRÀO HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN

Thứ hai - 21/03/2016 10:43
TUỔI TRẺ CHƠN THÀNH ĐIỂM SÁNG TRONG PHONG TRÀO HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN
TUỔI TRẺ CHƠN THÀNH ĐIỂM SÁNG TRONG PHONG TRÀO HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN
Hiến máu tình nguyện là một hành động cao cả, là một trong những nghĩa cử cao đẹp  “Một giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại”, thể hiện truyền thống tương thân, tương ái “Thương người như thể thương thân” của dân tộc ta. Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện trong huyện Chơn Thành phát triển rất mạnh, nhất là trong  lực lượng đoàn viên, thanh niên. Qua đó, nêu cao ý nghĩa nhân văn cao đẹp của phong trào hiến máu tình nguyện, phát huy tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ huyện Chơn Thành.
      Với tâm niệm “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại, Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”, hàng năm, mỗi khi đoàn cấp trên và Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện phát động phong trào hiến máu tình nguyện là anh Hồ Đắc Thao- giáo viên trường THPT Chu Văn An đều tham gia hiến máu tình nguyện với hy vọng được sẻ chia và cứu người bị nạn. Anh Thao cho biết anh đến với phong trào hiến màu tình nguyện từ năm 2005 khi còn là sinh viên trường đại học sư phạm Quy Nhơn. Sau này về công tác làm giáo viên trung học phổ thông, anh càng nhận thức sâu sắc hơn tầm quan trọng của việc hiến máu tình nguyện, nên bản thân luôn tiên phong trong các phong trào hiến máu tình nguyện do Đoàn cấp trên phát động. Tính đến nay anh đã tham gia được 20 lần hiến máu. Anh Hồ Đắc Thao chia sẻ: “Đây là hành động cao đẹp thể hiện tính nhân văn cao cả, nên anh tham gia và vận động anh em người thân trong gia đình cùng tham gia, hiến máu không ảnh hưởng gì đến sức khỏẻ mà còn rất tốt cho bản thân và cứu người”.
     Cũng tại huyện Chơn Thành nhiều đoàn viên, thanh niên còn xem việc được hiến máu cứu người là một niềm hạnh phúc. Anh Đinh Văn Sáng hiện là bí thư xã Đoàn Minh Long, tính đến thời điểm này anh đã có 21 lần tham gia hiến máu. Khi được hỏi vì sao lại tham gia hiến máu tình nguyện nhiều lần, Sáng trả lời khẳng định: “Đó là nghĩa cử cao đẹp, một việc mà mỗi đoàn viên thanh niên như tôi nên làm và nó cũng giúp ích mình khi bị hoạn nạn cần máu thì không mất kinh phí mua máu”. Anh Sáng sẽ sẵn sàng cho máu nếu người bệnh cần, với anh Đinh Văn Sáng khi được cho máu thì niềm vui như được nhân đôi.
    Tại huyện Chơn Thành mỗi đoàn viên, thanh thanh niên khi tham gia chương trình hiến máu đều ý thức rất rõ ý nghĩa nhân văn của hành động này, chính vì thế qua các lần tổ chức đều thu hút rất đông đoàn viên, thanh niên tham gia. Bí thư huyện đoàn Nguyễn Thị Hải Vân cho biết: “Trong nhiều năm qua, lực lượng đoàn viên, thanh niên Chơn Thành đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện đều vượt chỉ tiêu được giao, trung bình mỗi năm có từ 550 - 700 đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu”.
    Ông Phạm Ngọc Thành- Chủ tịch hội chữ thập đỏ, Phó ban vận động hiến máu tình nguyện huyện Chơn Thành cho biết: “Tính riêng trong năm 2015 và đầu năm 2016  toàn huyện Chơn Thành đã hiến trên 1.580 đơn vị máu, đạt 125%, trong đó có đến 800 đơn vị máu là của lực lượng đoàn viên, thanh niên. Phong trào hiến máu tình nguyện của huyện Chơn Thành lực lượng đóng góp rất lớn là đoàn viên, thanh niên. Các em  rất là hăng hái, nhiệt tình tham gia hiến máu, biết giữ gìn sức khỏe, chế dộ dinh dưỡng và tuân thủ theo chế độ hiến máu tình nguyện, chính vì vậy chất lượng của đoàn viên, thanh niên được Trung tâm truyền máu khu vực Chợ Rẫy-TPHCM đánh giá rất tốt.”
        Có thể nói nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động của các cấp Đoàn từ huyện đến cơ sở cùng với tinh thần tình nguyện của đoàn viên, thanh niên ở huyện Chơn Thành. Nhờ đó, các đợt phát động hiến máu tình nguyện đều đạt kết quả cao. Hiện nay huyện đoàn Chơn Thành còn có các lạc bộ ngân hàng máu sống, với 40 thành viên, sẵn sàng cho máu cứu người khi cần trong bất kỳ hoàn cảnh nào.
                                                           

Anh Đinh Văn Sáng- Bí thư đoàn xã Minh Long tham gia hiến máu tình nguyện.

Đoàn viên, thanh niên Chơn Thành tham gia hiến máu tình nguyện năm 2016.
       
 
 

Tác giả bài viết: ĐỖ TRÌNH

Nguồn tin:   ĐÀI TRUYỀN THANH HUYỆN CHƠN THÀNH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây